Lllith ราชินีแห่งรัตติกาล

posted on 05 May 2008 16:50 by anubiscross in Monster

IPB Image

                                   ปกติแล้วถ้าพูดถึงลิลิธมักจะคุ้นเคยกันดีในนามของราชินีแห่งรัตติกาล แต่บางทีนะ ก็เรียกกันด้วยนามอื่นเช่น ลิลี - Lili หรือ Lilu - ลิลู อันหมายถึงอสุรกายแห่งยามราตรี เรียกว่าความหมายผิดเพี้ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือไปเลย
ตามไบเบิลกล่าวไว้ว่า พระยะโฮวาห์เจ้าสร้างลิลิธขึ้นมาเพื่อให้เป็นเมียคนแรกของอดัม แต่วิญญาณของนางมีมลทิลมากตั้งแต่ตอนสร้าง ดังนั้นทายาทของลิลิธที่ให้กำเนิดแก่อดัม จึงมีแต่พวกอสุรกายมารร้ายที่น่าเกลียดน่ากลัว ท้ายที่สุดหลังจากปฐมบาปของมนุษย์เกอดขึ้น( การกินผลไม้ต้องห้า ม) ลิลิธจึงกลายไปเป็นคนสนิทและชายาของซาตาน พระยะโฮวาห์จึงสร้างมนุษย์คนใหม่ขึ้นมาแทน นั่นก็คือ Eve ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาจากซี่โครงของอดัมนั่นเอง
ลิลิธเป็นหญิงที่มีความงาม - ที่ค่อนข้างจะออกไปทางน่ากลัว - อย่างไม่สร่างซา ไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าเธออายุเท่าไหร่ เนื่องจากกาลเวลาไม่สามารถสร้างรอยตำหนิให้แก่เธอได้... มาถึงตอนนี้สาวๆหลายคนคงอิจฉาลิลิธแล้วสินะ ข้อด้อยเพียงอย่างเดียวของเธอก็คือ ในบางเวลา ทอ่นขาอันเรียวงามของลิลิธจะเต็มไปด้วยขนอันยุ่บยั่ย เยอะจนมองไม่เห็ยผิวเนื้อ ซึ่งเธอถือเป็นเรื่องน่าอับอายที่สุดในชีวิต ถ้าหากชายใดพบความลับของเธอเข้าล่ะก็ คงสายเสียแล้ว หากเขาคิดจะนำไปบอกใคร
เชื่อกันว่า ลิลิธนี่แหละครับ คือ Mother of the Vampire ต้นตระกูลแห่งแวมไพร์ขนานแท้ ที่สืบเนื่องกันมานานหลายศตวรรษ โดยติดต่อกันผ่านทางสายเลือด หล่อนสามารถหายตัวผ่านสิ่งกีดขวางทุกชนิด และไปปรากฏตัวยังอีกด้านหนึ่งได้ เพื่อที่จะไปดูดเลือดเหยื่อ หรือไม่ก็สมสู่ล่อลวงผู้ชาย ผู้ชายที่สมสู่กับเธอในความฝัน เมื่อตื่นมาจะรู้สึกอ่อนเปลี้ยเพลียแรง ราวกับว่าถูกผีดูดเลือดสูบเลือดออกไปจากตัวจนเหือดแห้ง นอกจากพฤตกรรมชอบลักหลับผู้ชายแล้ว นิสัยของลิลิธที่คล้ายกับคนในยุคปัจจุบันคือถ้ำมอง หล่อนชอบหายตัวเข้าไปลอบดูสามีภรรยากุ๊กกิ๊กกัน และคอยขโมยน้ำเชื้อผู้ชายเพื่อนำไปสร้างเป็นอสุรกายตัวใหม่ ให้เป็นข้ารับใช้ของเธอ
ลิลิธจะเกลียดเด็กๆมาก เนื่องจากว่าลูกๆของเธอล้วนแล้วแต่จะน่าเกลียด น่าขยะแขยง ดังนั้นเมื่อสบโอกาส หล่อนจะทำลายเด็กทุกคนที่พานพบ หรือไม่ก็จักจูงให้เด็กๆพากันทำอะไรต่างๆนาๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่วิปริตวิตถารทั้งสิ้น
คำแนะนำ สำหรับสุภาพบุรุษท่านใด ที่กลัวลิลิธจะย่องเข้าหายามหลับ ควรใช้วิธีป้องกันง่ายๆ โดยเขียนข้อควาไว้หน้าประตูห้องนอนว่า " อาดัมกับอีฟเข้ามาในนี้ได้ แต่ราชินีลิลิธห้ามเข้า " อันนี้เป็นวิธีป้องกันของพวกฮีบรูและชาวยุโรปยุคกลาง

 

------------------------------------------

ข้อมูลจาก

http://xchange.teenee.com/lofiversion/index.php/t63966.html

รูปภาพจาก

http://www.yimwhan.com/board/data_user/basilisk/photo/cate_4/1.jpg

--------------------------------------------

/me  เป็นโรคเดือน 5 (นอนตาย)

 

Entry ลอง adsense

Comment

Comment:

Tweet

"ถ้าหากชายใดพบความลับของเธอเข้าล่ะก็ คงสายเสียแล้ว หากเขาคิดจะนำไปบอกใคร "

อ้าว!!! แล้วเรื่อง "ทอ่นขาอันเรียวงามของลิลิธจะเต็มไปด้วยขนอันยุ่บยั่ย เยอะจนมองไม่เห็ยผิวเนื้อ"

ใครบอกกล่าวมากันล่ะครับ

เมื่อผู้นั้นหามีชีวิตไม่แล้ว

#4 By Juninyá on 2008-05-12 23:37

ขนขาสแตนอัพ!!

#3 By Jasmine✿Lala~ on 2008-05-05 20:36

เขียนข้อความไว้จะห้ามได้เหรอคะconfused smile confused smile

#2 By Meowzilla Zilla on 2008-05-05 18:37

อืม.. เพิ่งได้รู้จักตัวจริงก็ครั้งนี้ล่ะครับ เคยได้ยินแต่ชื่อที่ปรากฏออกมาบ่อยๆ

#1 By white paladin on 2008-05-05 17:11