สุนัขเทพอินุกามิ

posted on 11 Nov 2007 17:05 by anubiscross in Animal, God, Monster

 

อินุกามิเป็นวิญญาณสุนัขที่ซื่อสัตว์ต่อเจ้านาย ซึ่งเมื่อมันกลายเป็นอินุกามิ จะมีพลังสามารถตรวจจับวิญญาณตนอื่นได้ และบางตนยังสามารถขับไล่วิญญาณร้ายที่อริกันได้ แต่อินุกามิก็มีความดุร้ายเช่นเดียวกับหมาป่า
เรื่องเล่าเกี่ยวกับวิธีการสร้างอินุกามิ มีได้หลายวิธี บางวิธีกล่าวว่า วิญญาณของสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รัก สามารถเรียกมา อยู่ในรูปของวิณญญาณผู้พิทักษ์ได้ บางเรื่องเล่ากล่าวว่า วิธีการสร้างอินุกามิ คือ การทำให้สัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รัก ตายด้วยน้ำมือของเจ้านายที่มันไว้ใจ นำศพไปฝังไว้ที่ทางแยก แล้วทำพิธีร่ายอาคม จะสามารถสร้างอินุกามิที่ทรงพลัง ที่สามารถไปไหนมาไหนได้เองโดยอิสระ มีแต่องเมียวที่มีพลังสูงส่งจริง จึงจะสามารถควบคุมอินุกามิ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยวิธีนี้ได้

วิธีการสร้างอินุกามิ อีกวิธีหนึ่ง เล่าว่า ให้ผูกสุนัขที่หิวจัดไว้ แล้ววางชามอาหารล่อไว้แต่ให้กินไม่ถึง เมื่อความอยากอาหารของมันขึ้นถึงขีดสุด ก็ให้ตัดหัวซะ จะได้อินุกามิที่ทรงพลัง และดุร้ายมาก ในบางครั้งองเมียวที่เรียกอินุกามิมาใช้จู่โจมศัตรู อาจนึกเสียใจภายหลังที่สร้างอินุกามิขึ้นมา เพราะมันจู่โจมอย่างโหดเหี้ยม ไร้ความปราณี ดังนั้นผู้ที่จะใช้อินุกามิได้เต็มประสิทธิภาพ จึงจำกัดอยู่แค่องเมียวชั้นสูงเท่านั้น คนที่พลังไม่เข้าขั้น หากจะใช้อินุกามิ อาจต้องเสียใจภายหลัง หรือจบชีวิตของตัวเอง เพราะอินุกามิไม่ได้ควบคุมได้ง่ายๆ

ถึงแม่ว่าจะเป็นอินุกามิที่สร้างอย่างถูกวิธี จนเป็นวิญญาณผู้พิทักษ์ แต่หากปราศจากเจ้านาย หรือได้รับการปฎิบัติที่ไม่เหมาะสม มันก็อาจทอดทิ้งเจ้านาย และสามารถออกอาละวาดได้เอง การใช้ออินุกามิ มักเป็นทางเลือกสุดท้าย ของวิชามนต์ดำเพื่อเล่นงานใครซักคน ที่ไม่สามารถหาทางอื่นเล่นงานได้แล้ว การเรียกอินุกามิต้องการ การบูชายัญหนึ่งชีวิต ด้วยมือของตัวเอง เมื่อหนึ่งชีวิตดับลง จะได้อินุกามิกลับมา แต่ก็เป็นวิญญาณที่เต็มไปด้วยความแแค้น และไม่สามารถควบคุมได้ง่ายๆ ถ้าไม่มีการเตรียมการอย่างดีพร้อม ซึ่งไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เจ้าของที่ไม่สามารถควบคุมอินุกามิได้ จะพบความยากลำบากในการกำจัดอินุกามิทิ้ง ถึงแม้ว่าจะพยายามนำไปทิ้งที่เกาะร้าง ก็ไม่ช่วยให้รอดพ้นจากคำสาปอินุกามิไปได้ ซึ่งจะทำให้เจ็บป่วยอย่างแระหลาด มีเพียงหมอมนต์ที่มีพลังเยียวยาสูงจริง จึงจะสามารถแก้คำสาปปอินุกามิได้

อินุกามิบางตน สามารถอยู่ในร่างของมนุษย์ได้ ทั้งยังสามารถสืบสายเลือดกับมนุษย์ได้อีกด้วย บางพวกเชื่อว่าะยังอยู่ในสังคมเดียวกับมนุษย์ อันเนื่องมากจากว่าได้รับการปลดปล่อยจากเจ้านาย คนธรรมดาบางคนที่มีพลังพิเศษ อาจสืบสายเลือดมาจากอินุกามิก็ได้ เช่นเดียวกับที่บางคนอาจสืบสายเลือดมาจาก ปีศาจจิ้งจอก

----------------------------------------

(ว่าแล้วลืมอะไร)

แหล่งข้อมูล

http://xchange.teenee.com/lofiversion/index.php/t58432.html

----------------------------------------

รูปภาพจาก

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/b/b9/Suushi_Inugami.jpg

edit @ 11 Nov 2007 17:44:41 by JaVaSaGi

edit @ 17 Nov 2007 09:26:14 by JaVaSaGi

Comment

Comment:

Tweet

เคยอ่านในการ์ตูนเรื่องนึงทำคุณไสยด้วยการขังตายสัตว์เป็นๆสิบตัวให้มันกินกันเอง แล้วเอาตัวสุดท้ายที่เหลืออยู่มาเปลี่ยนเป็นพลังวิญญาณร้ายที่ใช้ทำคุณไสยสาปแช่ง คล้ายๆกับอินุกามิเลย

แต่เป็นเราเราคงทำไม่ลงหรอก ถ้าสุนัขมันซื่อสัตย์กับเราขนาดนั้น จะไปฆ่ามันได้ลงคอได้ยังไงกัน

#8 By naranjina on 2007-11-11 22:24


แล้วคนญี่ปุ่นที่มีนามสกุล "อินุงามิ"

มีความเป็นไปได้ว่าเขาสืบเชื้อสายมาจาก "อินุงามิ" หรือเปล่า???

#7 By Juninyá on 2007-11-11 20:55

อ่านแล้วได้ความรู้+ความสนุก แต่ขั้นตอนการสร้างน่าสงสารสุนัขอ่ะครับ เพราะผมเคบเลี้ยงและรักสุนัขมาก ทำไม่ลงครับ sad smile

#6 By -Press F5- on 2007-11-11 19:55

โอ้ ...
อ่านแล้ว พูดไม่ออกเลย เรารักแมวเรามากนะ > <
ทำไม่ลงอ่ะ ... แต่เคย หยีบลูกหมาโดยไม่ตั้งใจ
และ เพลอลืมห่มผ้ากับเปิดไฟให้ความอบอุ่นลูกแมวที่พี่ชายเก็บมา ...
จะว่าไปทำบาปแยะจัง ... แค่คำขอโทษจะช่วยได้มั๊ยน๊า
จะทำบุญ ๆ = ='''

#5 By โลมาน้อย on 2007-11-11 18:11

สุดยอด ได้ความรู้เยอะอีกแล้ว ขอบคุณที่เอามาลงจ้า

น่าสงสารก่อนที่จะเป็น วิญญาณ

อ่านแล้วนึกถึง โอคามิ(okami)ที่เป็นเทพจำแลงเลย
big smile

#4 By Chai on 2007-11-11 18:04

น่าสนใจมาก ๆ ครับ

#3 By เจ้าชายน้อย on 2007-11-11 17:43

อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกถึงเรื่องอินุยาฉะเลยง่ะ

#2 By YUHANKUNG on 2007-11-11 17:33

อินุงามิเป็นวิญญาณร้ายไปเลยแฮะ

ที่ว่าควบคุมไม่ได้คงเพราะมันอยู่ด้วยความแค้นอย่างแสนสาหัสก็ได้มั้ง

น่าสงสาร และ น่าคิด...การสิบเชื้อสายเหรอ?