ปรากฏการณ์แปลกๆที่เกิดขึ้น ในปี2546 (อ่านแรกๆก็แปลกนะ แต่หลังๆแปลกกว่า)
มกราคม


- ฝูงหมาโฉด สุนัขฝูงหนึ่งในนครนิวยอร์คเกิดคลุ้มคลั่ง ไล่ฟัดสัตว์ต่างๆของสวนสัตว์เกาะสเตทเทนตายไปหลายตัว แล้วยังกัดพวกคนที่ไปวิ่งออกกำลังกายด้วย

- ยูเอฟโอโผล่ วัตถุบินลึกลับปรากฏให้เห็นในเบลเยียมในเดือนธันวาคม 2001 และมกราคม 2002 เป็นวัตถุบินสีดำขนาดใหญ่รูปสามเหลี่ยม ซึ่งเคยมีคนเห็นในบริเวณเดียวกันในช่วงปี 1989-90

- แอตแลนติส นักธรณีวิทยาชาวฝรั่งเศส ฌาก กอลลินา-จิราร์ด เสนอผลงานวิจัยในนิตยสารเนชันแนลจีโอกราฟฟิกว่า นครแอตแลนติสมีจริง เป็นเกาะเล็กๆแห่งหนึ่งในช่องแคบยิบรอลตา

- ประสบการณ์เฉียดตาย สำนักข่าวเอบีซีรายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ได้ศึกษาพบว่า ประสบการณ์เฉียดตาย หรือ Near-Death Experience เป็นของจริง

- หนุมานมาเกิด ฝูงชนแตกตื่นไปยังวิหารแห่งหนึ่งของอินเดีย เพื่อดูเด็กชายคนหนึ่งซึ่งมีหาง ชาวบ้านเชื่อว่าเจ้าหนูเป็นหนุมานกลับชาติมาเกิด

- กำเนิดพรหมจรรย์ นักวิทยาศาสตร์ประหลาดใจมากที่จู่ๆปลาฉลามในสวนสัตว์แห่งหนึ่งของสหรัฐได้ออกลูกมา ทั้งๆที่ในสระนั้นไม่มีปลาฉลามตัวผู้เลย

- คำสาปมัมมี่ เด็กหญิงวัย 8 ขวบคนหนึ่งเกิดรู้สึกไม่สบายปุบปับจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลขณะกำลังยืนดูโลงหินของฟาโรห์อินนี ที่พิพิทธภัณฑ์ไอยคุปต์ของอิตาลีในเมืองตูริน

- วัวถูกชำแหละลึกลับ แม่วัวตัวหนึ่งกับลูกในท้องของมันได้ถูกผ่าชำแหละอย่างเป็นปริศนาที่เมืองลาโรส มลรัฐหลุยเซียนา

กุมภาพันธ์

- บิกฟุต พบรอยเท้าขนาดใหญ่ของสัตว์เดินสองขาซึ่งไม่ใช่มนุษย์ที่มอนโรเคาน์ตี้ มลรัฐอินเดียนา

- เจ้าหนูหมาป่า พบเด็กชายคนหนึ่งในป่าของโรมาเนีย ซึ่งสื่อมวลชนตั้งฉายาว่า เจ้าหนูหมาป่าโรมาเนีย เชื่อกันว่าเจ้าหนูอาศัยอยู่ในป่ามานานหลายปี

- เสียงหึ่งลึกลับ เสียงหึ่งๆซึ่งไม่รู้ที่มาได้ทำให้ชาวเมืองโคโคโม มลรัฐอินเดียนา ปวดหัว เจ็บปวดตามเนื้อตัว และเลือดกำเดาไหล

- แวมไพร์ในโคลัมเบีย ตำรวจเมืองโบกาตาเผยว่า คนกลุ่มหนึ่งซึ่งทำตัวเหมือน "ค้างค้าวดูดเลือด" ได้ใช้มีดจี้คนที่ผ่านไปมาให้ยอมเปิดต้นคอให้ใช้มีดเฉือนเส้นเลือด แล้วลงมือดูดเลือด

- แกะเพี้ยน ที่ประเทศอังกฤษ แกะบางตัวไม่ได้กินแต่หญ้า แต่จะคอยเล่นงานและกินนก

- กระรอกดุ ที่เมืองเครสต์ไลน์ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย กระรอกตัวหนึ่งได้ไล่ขับนักเรียนและครูออกนอกชั้นเรียน แล้วไล่ต้อนทั้งเด็กและผู้ใหญ่กลับเข้าไปใหม่

- นี่หัวใคร พบกะโหลกมนุษย์ซึ่งมีตาเดียวในถ้ำหินปูนแห่งหนึ่งของฟิลิปปินส์ แต่จะเป็นของจริงหรือของปลอม ข่าวไม่ได้ยืนยัน

มีนาคม

- หญิงจอมพลัง ผู้หญิงคนหนึ่งที่นิวแฮมป์เชียร์ ประเทศอังกฤษ ยกรถตู้ที่หล่นลงมาคร่อมสามีของตัวเองขณะกำลังซ่อมรถคันนี้อยู่ สามีบาดเจ็บแค่เล็กน้อย

- ช่างบังเอิญเหลือแสน พี่น้องฝาแฝดวัย 70 คู่หนึ่งในนอร์เวย์ถูกรถบรรทุกชนตายขณะปั่นจักรยาน เป็นกรณีที่เกิดต่างวาระกัน ห่างกันแค่ไม่กี่ชั่วโมง

- เจ้าโอลิเวอร์ มันเดินตัวตรง แสดงพฤติกรรมคล้ายคน กระทั่งถูกโจษขานว่ามันอาจเป็นลูกผสมของคนกับลิง หรือเป็น "ข้อต่อ" ในกระบวนการวิวัฒนาการ แต่ผลการตรวจทางพันธุกรรมยืนยันในที่สุดว่า มันคือลิงชิมแปนซี

- เนสซี เจ้าสัตว์ประหลาดแห่งทะเลสาบล็อกเนสถูกบันทึกภาพวีดิโอความยาว 3 นาทีครึ่ง แต่ก็เป็นภาพมัวๆตามเคย

- พบเผชิญระยะประชิด ผู้หญิงคนหนึ่งในรัฐนอร์ทเทิร์น เทอริทอรี่ ของออสเตรเลีย อ้างว่าตัวเองได้เห็น "คนที่ดูเป็นสีเงินแวววาว" ออกมาจากอากาศยานรูปสามเหลี่ยม

เมษายน

- ผ้าห่อศพใคร ศาสตราจารย์ชาวสกอตผู้หนึ่งอ้างว่า ภาพบุคคลที่ประทับอยู่บนผ้าห่อศพแห่งเมืองตูรินไม่ใช้ภาพของพระเยซู แต่เป็นภาพของฌาก เดอ โมเลย์ ผู้นำนิกายหนึ่งของเหล่านักรบครูเสด ที่ชื่ออัศวินเท็มปลาร์ (Knights Templar)

- ชูปาคับราอาละวาด บรรดาคนงานเหมืองแห่งหนึ่งในชิลีต่างหวาดผวาที่มีคนงานผู้หนึ่งถูกทำร้ายในกะกลางคืน ซึ่งเชื่อว่าเป็นฝีมือของสัตว์ลึกลับชนิดหนึ่งซึ่งถูกเรียกว่า ชูปาคับรา (Chupacabra)

- ผีเซ็กซี่ มีการร่ำลือว่าในร้านขายอุปกรณ์เสริมความสุขทางเพศแห่งหนึ่งในเมืองเคนท์ ประเทศอังกฤษ มีผีของโสเภณีสิงอยู่

- เจ้าหนูหมาป่ากลับบ้าน เจ้าหนูหมาป่าโรมาเนียกลับบ้านไปหาแม่แล้ว หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในป่ามานาน

- แกร็กคิวลาอยากมีทายาท ตระกูลของท่านเคานท์ออตโตมาร์ รูดอล์ฟ วลาด แดร็กคิวลา ปรินซ์ เคร็ตซูเลสโก กำลังจะสิ้นสุด เพราะท่านเคานท์คนปัจจุบันมีอายุ 61 ปีแล้ว และไม่มีบุตรสืบสกุล จึงตัดสินใจจะรับลูกบุญธรรมมาเลี้ยง

พฤษภาคม

- ผีโรงละคร เจ้าหน้าที่ของโรงละครโทลบูธ ในเมืองสเตอร์ลิง ประเทศอังกฤษ ต้องเรียกหมอผีมาทำพิธีปัดรังควานเพราะผู้คนมักถูกผีหลอกอยู่เสมอ นับแต่มีการนำเรือนจำเก่าแห่งนี้มาทำเป็นโรงละคร

- เอ็กซ์-ไฟล์ มีการประกาศว่า ภาพยนตร์แนวลึกลับ "ดิ เอ็กซ์-ไฟล์" จะไม่มีการสร้างต่ออีกแล้ว

- แผนที่ปริศนา นักวิทยาศาสตร์รัสเซียค้นพบแผ่นศิลาอายุ 120 ล้านปี ซึ่งมีภาพแกะสลักแผนที่ของเทือกเขายูราลปรากฏอยู่

มิถุนายน

- ฐานข้อมูลสัตว์ประหลาด ศูนย์วิจัยนานาชาติเพื่อการศึกษาญี่ปุ่น นครเกียวโต ประกาศจัดตั้งฐานข้อมูลรวบรวมรายงานเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดและผีในญี่ปุ่น

- ชำแหละสยอง ทางการอาร์เจนตินาได้ส่งหน่วยสอบสวนพิเศษไปยังจังหวัดลาแปมปา เพื่อตรวจสอบคดีฆ่าตัดหัววัว 200 ตัว ม้า 1 ตัว และแกะอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดถูกชำแหละด้วยฝีมือระดับหมอผ่าตัด

กรกฎาคม

- ซากยักษ์ พบโครงกระดูกมนุษย์ร่างยักษ์ อายุประมาณ 3,000 ปี ที่เกาะแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก

- คนลิง มีรายงานเพิ่มเติมเรื่องคนลิงออกอาละวาดในอินเดีย และมีคนตายในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย
สิงหาคม

- ล็อกเนส เควิน คาร์เลียน "พ่อมดขาว" ทำพิธีเรียกสัตว์ประหลาดเนสซีขึ้นจากน้ำ แต่มันก็ไม่โผล่

- เนสซี กล้องถ่ายภาพใต้น้ำในทะเลสาบล็อกเนสจับภาพ "บางสิ่ง" ได้ ซึ่งอาจเป็นเจ้าเนสซี

กันยายน

- เรือของโนอาห์ ดาวเทียมควิกเบิร์ดเริ่มถ่ายภาพบริเวณภูเขาอารารัตในตุรกี เพื่อค้นหาซากเรือของโนอาห์ ซึ่งตามคัมภีร์ไบเบิลบอกว่าเป็นเรือที่ช่วยให้สรรพสัตว์ในโลกรอดพ้นจากเหตุการณ์น้ำท่วมโลกตามพระประสงค์ของพระเจ้า

- 9/11 เกิดกระแสร่ำลือว่าการโจมตีสหรัฐเมื่อ 11 กันยายน 2001 เป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาว

- แม่พระร่ำไห้ ฝูงชนผู้แสวงบุญนับพันหลั่งไหลไปชมรูปปั้นพระแม่มารีรูปหนึ่ง ในเมืองเพิร์ธ ออสเตรเลีย เพราะลือกันว่ารูปปั้นองค์นี้ร้องไห้ออกมาเป็นน้ำตาที่มีกลิ่นหอม

ตุลาคม

- นกยักษ์ มีคนพบเห็นสัตว์ปีกขนาดยักษ์คล้ายที่เห็นในหนังเรื่องจูราสสิกพาร์กหลายครั้ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐอลาสกา

- อาร์ต เบลล์ นักจัดรายการวิทยุชื่อก้องของอเมริกา อาร์ต เบลล์ ประกาศขอวางไมค์ เลิกจัดรายการเกี่ยวกับเรื่องลึกลับอีกต่อไปเพราะเป็นโรคปวดหลัง

พฤศจิกายน

- เอ็กซอร์ซิสต์ ภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาท "ดิ เอ็กซอร์ซิสต์" ได้ลงมือถ่ายทำกันแล้ว ภาคนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดก่อนภาคแรก

- แฮร์รี พอตเตอร์ พอภาคสองออกฉายก็ถูกประท้วงจากบรรดา "พ่อมดแม่มด" ตัวจริง เช่นเดียวกับเมื่อตอนภาคแรก มีการเอาหนังสือนวนิยายเรื่องนี้ออกมาฉีกทิ้งและเผาทำลาย ด้วยข้อหาว่าบิดเบือนเรื่องราวของไสยศาสตร์ เวทมนตร์

ธันวาคม

- บิกฟุตยกเมฆ ครอบครัวของเรย์ วอลเลซ ออกมายอมรับว่า ชายผู้เพิ่งวายชนม์ผู้นี้อยู่เบื้องหลังการกุหลักฐานปลอมเกี่ยวกับบิกฟุตหลายกรณี

-----------------------------------------------------

http://seedang.com/stories/14975

Comment

Comment:

Tweet

ชอบ ชอบ สาระแปลกๆดี big smile

#11 By SUGUS on 2007-11-08 15:07

อ้าว.. X file จะไม่สร้างเเล้วเหรอ?

#10 By Red on 2007-11-05 16:38

*โลก

#9 By Señor(ita) on 2007-11-04 14:44

โรคเราก็มีอะไรพิลึกเยอะนะเนี่ย

#8 By Señor(ita) on 2007-11-04 14:35

- อาร์ต เบลล์ นักจัดรายการวิทยุชื่อก้องของอเมริกา อาร์ต เบลล์ ประกาศขอวางไมค์ เลิกจัดรายการเกี่ยวกับเรื่องลึกลับอีกต่อไปเพราะเป็นโรคปวดหลัง

เอ่อ...เรื่องนี้แบบว่า...sad smile

#7 By UnknowPerson on 2007-11-04 10:24

โอว.. มันเกิดอะไรขึ้นเยอะแยะนี่
ภายในปีเดียวเอง อึ้ง ทึ่ง เจี๋ยวววว..

#6 By Nancy อารมณ์ดี on 2007-11-04 07:50


ไม่น่าเชื่อว่าปี 46 จะเกิดเหตุการณ์มากมายขนาดนี้

#5 By Juninyá on 2007-11-03 23:15

ชอบบลอกนี้จังเลยครับ มีเรื่องแปลกๆน่าสนใจดี

ไปเยี่ยมบลอกผมหน่อยนะครับ ตอนนี้เงียบเหงา

#4 By DoDo on 2007-11-03 22:20

มีแต่เรื่องแปลกๆ เราชอบเรื่องเนสซีที่สุดแล้ว

#3 By Rii'Kung on 2007-11-03 22:11

บางเรื่องไม่อยากจะเชื่อนะคะ

อย่างกำเนิดพรหมจรรยืเนี่ย =0=

ปลาฉลามมันพาธีโนซินเนจิต ได้ด้วยหรอ =0=
แปลกจริงๆค่ะbig smile

#1 By Meowzilla Zilla on 2007-11-03 21:40